Đấu giá sỉ túi xách nam hàng hiệu xách tay

Thứ Ba, 12/09/2017, 16:09 GMT+7

Những quy tắc chung của một website bán đấu giá

Thời hạn kết thúc đấu giá đối với một mặt hàng

Để tránh tình trạng có quá nhiều mặt hàng tồn đọng trên website, khi một mặt hàng được đưa lên website bán đấu giá, chủ hàng phải xác định thời hạn chấm dứt đấu giá. Thời hạn hàng càng lưu trên website lâu, mức phí chủ hàng phải trả cho chủ website càng lớn. Ví dụ, nếu mặt hàng được đưa lên trang đầu tháng 12/2002, chủ hàng sẽ có thông báo rằng mặt hàng đó chỉ được đấu giá đến ngày 30/1/2003, nếu muốn để mặt hàng được đấu giá đến hết tháng 2/2003, chủ hàng phải trả thêm một khoản phí nữa cho chủ website.

Một phát sinh là nếu đến thời hạn chót, mặt hàng lại đang được đấu giá sôi nổi thì khi nào sẽ được chọn là thời điểm dừng đấu giá? Về vấn đề này, mỗi website có một chính sách riêng. Thông thường, các website tuân theo luật sau: Nếu có một đơn đấu giá trong vòng 10 phút trước thời hạn quy định, mặt hàng đó sẽ được coi là đấu giá xong với giá cuối cùng nếu sau đó 10 phút không còn đơn đấu giá nào nữa. Giai đoạn đi đến mức giá cuối cùng của đấu giá trong tiếng Anh là "going, going, gone"; tạm dịch theo cách đấu giá truyền thống là "tiếp theo, một, hai, ba, đã xong". Đó là khi chiếc búa đấu giá được gõ, kết thúc việc bán một món hàng.

Thắng lợi trong đấu giá

Không phải khi nào việc đấu giá cũng cho ra kết quả rõ ràng người thắng, người thua. Vì thế, việc xác định người nào thắng trong đấu giá cũng được các website đấu giá xây dựng thành luật chơi rõ ràng. Nói vắn tắt, quy định về người thắng trong đấu giá là "giá cả trước, số lượng sau và thời gian sau cùng".

Cũng giống như trong đấu giá truyền thống, một mặt hàng khi được đấu giá trên mạng sẽ được đặt mức giá tối thiểu (Reserve Price). Đơn đấu giá nào có mức giá cao nhất và vượt mức tối thiểu sẽ là đơn chiến thắng. Trong trường hợp hai hay nhiều đơn đấu giá có cùng mức giá; đơn nào mua số lượng hàng lớn hơn sẽ là đơn chiến thắng. Nếu các đơn cùng đặt mức giá và số lượng như nhau, đơn nào đặt sớm hơn sẽ là đơn thắng. Thứ tự bán hàng cho các đơn chiến thắng sẽ là người thắng lợi được quyền mua hàng theo đơn. Sau khi quá trình đấu giá kết thúc, hàng sẽ được bán cho người thắng lợi trong đấu giá. Với khả năng sau đơn mua của người thắng đầu tiên, chủ hàng vẫn còn hàng; hàng sẽ được bán cho người chiến thắng trong số những người còn lại (cũng được xác định theo luật trên) và tiếp tục như vậy, hàng sẽ được bán cho đến hết hoặc đến đơn đấu giá cuối cùng vượt mức giá tối thiểu. Như vậy, người chiến thắng cuối cùng có thể không mua đủ số lượng hàng như mong muốn.

Trong trường hợp không có đơn đấu giá nào vượt mức tối thiểu, cuộc đấu giá vẫn được coi là thành công mà không có người mua hàng.

Thanh toán

Rất nhiều trong số những người tham gia đưa hàng lên các website đấu giá thuộc loại "không chuyên nghiệp". Từ "không chuyên nghiệp" nhằm để chỉ những đối tượng có thể vẫn đi làm tại các công ty, cơ quan như bình thường; họ chỉ dành khoảng thời gian rỗi rãi ít ỏi của mình để khám phá khả năng kinh doanh của mình mà không phải tốn kém quá nhiều: Đưa các mặt hàng mình lựa chọn từ một cơ sở sản xuất nào đó lên mạng để bán đấu giá. Như vậy, việc thanh toán giữa người mua với người bán là một vấn đề cần được giải quyết.

Lẽ dĩ nhiên, nền thương mại điện tử phát triển phải đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu là thanh toán bằng thẻ, trực tiếp qua mạng. Tuy nhiên, không phải khách hàng sẽ tin vào bất kỳ một website thương mại nào và sẵn sàng khai chính xác chi tiết các thông số cá nhân của mình. Do vậy, một số công ty trung gian ra đời với vai trò là cầu nối giữa người bán với người mua. Những công ty này đủ lớn và có uy tín để khách hàng sẵn sàng khai báo các thông tin cá nhân và thẻ thanh toán của mình. Do vậy, việc thanh toán giữa người mua với người bán qua mạng sẽ được thực hiện gián tiếp bằng đường "người mua" - "công ty trung gian" - người bán". Các công ty trung gian này lấy khoản hoa hồng trong thanh toán giữa người bán với người mua là nguồn tài chính để tồn tại và phát triển. Đổi lại, các website nhỏ lại nhờ cậy vào uy tín của các công ty tài chính lớn để tăng cường sự tin cậy cuả khách hàng đối với website. Ngoại trừ một số website lớn có hệ thống thanh toán của riêng mình như Yahoo!; eBay..., các website khác đều thông qua các cổng thanh toán khác như PayPal...

Gian lận

Gian lận trên thực tế là hiện tượng phổ biến trong các hoạt động thương mạI. Với một website đấu giá, người bán và người mua có thể sử dụng nhiều hình thức gian lận nhằm thu lợi bất hợp pháp như người bán khai gian lận về các thông số hàng hoá hoặc người mua là một thực thể ma, gây nhiễu và cản trở trong quá trình kinh doanh của người bán. Do vậy, việc đảm bảo người bán và người mua tuân thủ đúng trách nhiệm của mình cũng có ý nghĩa quan trọng đối với sự thành công của một website đấu giá. Một hình thức chứng thực được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu này. Đó là các website trung gian, giúp người bán và người mua tin tưởng vào đối tác của mình. Công ty trung gian này sẽ có trách nhiệm xác định sự tồn tại và tính trung thực của cả hai phía. Sau khi tính trung thực đã được xác định những người đăng ký sẽ có được một sự bảo đảm nhất định các đối tác chỉ cẩn kiểm chứng người đó đã xác thực tại công ty trung gian là đủ độ tin cậy để hợp tác làm ăn. Dù sao thì việc sẵn sàng chi một khoản tiền nhỏ đăng ký vào một công ty trung gian uy tín vẫn tốt hơn việc giao tiếp kinh doanh qua mạng không bảo đảm với độ rủi ro cao.

Về khả năng phát triển của hình thức đấu giá qua mạng ở Việt Nam

Đấu giá chưa phải là hình thức phát triển ở Việt Nam song, với những lợi thế của Internet và công nghệ thông tin đấu giá qua mạng chắc chắn sẽ là một dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng phát triển ở Việt Nam. Việc xây dựng một website đấu giá trong đó các doanh nghiệp đăng ký sẽ là những người bán, đã là ý tưởng được nhiều công ty tính đến và không vượt quá sức đối với một công ty mức độ trung bình. Nhưng để website đó thực sự hoạt động hiệu quả lại là vấn đề không đơn giản. Hiện cơ sở hạ tầng Internet còn yếu là một trở ngại không nhỏ. Ngoài ra, những yếu tố hạ tầng khác như thanh toán qua mạng bằng thẻ; các quy định pháp lý; mức độ phát triển của thương mại điện tử, của các công ty trung gian còn yếu. Mở đầu cho dòng phát triển này có lẽ sẽ là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Theo dự kiến, website đấu giá có quy mô đầu tiên của Việt Nam sẽ được VCCI cho ra mắt đầu năm 2003 tới. Tuy nhiên, hình thức thương mại này vẫn sẽ mang nhiều tính truyền thống khi việc đấu giá hoàn tất, khách hàng và chủ hàng sẽ lại phải gặp gỡ trực tiếp để đàm phán và tiến hành các thủ tục thanh toán truyền thống.

Đấu giá sỉ túi xách nam hàng hiệu xách tay

Kinh nghiệm đấu giá Ebay

Ở Vietnam hình thức đấu giá online đã  bắt đầu phát triển, được một số forum như Handheld, Sl4x…thực hiện và thu hút được khá nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên thành công này là không lớn, bởi người đấu giá và người rao bán chưa thật sự được bảo vệ, các phiên đấu giá chưa diễn ra an toàn, bình đẳng và hiệu quả.

Vậy ta hãy thử tìm hiểu về Ebay – trang đấu giá hàng dầu thế giới, để xem cách thức đấu giá An Toàn, Bình Đẳng, Hiệu Quả là như thế nào.

- Lựa chọn hiển thị các sản phẩm đấu giá: Bạn có thể lựa chọn chỉ tìm các sản phẩm được đem đấu giá khi tích chọn “auction”

- Lựa chọn tình trạng sản phẩm: tùy theo bạn cần sản phẩm đã qua sử dụng, hay new.

- Sản phẩm để bán: “buy it now” tức là bạn chỉ có thể chọn mua sản phẩm theo mức giá bên trên.

- Sản phẩm cho đấu giá: sẽ hiển thị mức giá thấp nhất “id="mce_marker".04″ và số lượng lượt đã tham gia đấu giá “2 bids”. Đôi khi 1 sản phẩm có thể lựa chọn kép vừa đấu giá và vừa “buy it now”.Các bạn lưu ý là nếu lượng bids lớn thì là sản phẩm hot, có thể bạn phải trả giá cao.

- Sold listing: Đây là lựa chọn xem history những sản phẩm cùng loại đã được bán, để bạn có được mức giá tham chiếu để đặt ra mức giá tối đa cho sản phẩm.

- Thời gian còn lại cho đấu giá: bạn chỉ còn “4 phút” để trả giá. Lưu ý là thông thường các sản phẩm sẽ được trả giá nhiều nhất ở thời điểm 10 giây cuối.

Sau khi ấn chọn 1 sản phẩm, bạn cần có chiến thuật đấu giá:

- Thẩm định lại những yếu tố như uy tín seller, sản phẩm có được trả lại không, giá thành (bao gồm đầy đủ shipping, tax)…Để tham khảo chi tiết bạn vào “Kinh nghiệm mua hàng Mỹ”

- Bạn cần xác định số tiền tối đa bạn định trả cho sản phẩm, dựa trên các sản phẩm cùng loại đã và đang được bán trên Ebay, sau đó liên hệ với ShipHangUS để tiến hành đấu giá sỉ.

- Lưu ý là Ebay liên kết với paypal và có sự bảo vệ người mua tối đa, các sản phẩm không đúng như quảng cáo của seller bạn có thể liên hệ với ebay và paypal để được hoàn lại tiền, khiếu nại hạ điểm uy tín của seller.

Kinh nghiệm mua túi xách nam da thật

Thường nhật , những chiếc túi xách hàng hiệu trên thị trường được làm từ nguyên liệu da. Do vậy , các khách hàng cần bỏ túi cho mình các da thật , tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. Túi xách được làm bằng da xịn trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm , nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ.

Khi sờ tay vào , chúng ta sẽ cảm nhận được độ mềm , vẻ sáng bóng của bề mặt túi. Túi xách nam da thật có mùi khó ngửi hơn so với túi giả da. Một cách khác để giúp bạn dễ dàng cảm nhận đâu là da thật , đâu là da giả đó là dùng ngón tay cái ấn mạnh lên bề mặt túi. Ví như là túi xách da thật sẽ để lại vết lõm nhưng khi bạn bỏ tay ra , vết lõm sẽ mất đi. Đối với túi giả da , vết lõm sẽ hằn lại trên bề mặt.

Đấu giá sỉ túi xách nam hàng hiệu xách tay như thế nào?

Đăng tin mua bán hiệu quả tại muabannhanh

Đấu giá sỉ túi xách nam hàng hiệu xách tay nhanh tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật những thông tin về thời trang làm đẹp mới nhất hãy xem ngay: Túi xách nam

Xem thêm: Những lưu ý khi tìm xưởng may balo túi xách

Tags: đấu giá online, đấu giá, đấu giá sỉ, đấu giá công nghệ, đấu giá thời trang, đấu giá trang sức, đấu giá mỹ phẩm, đấu giá phụ kiện, đấu giá trực tuyến
DauGiaSi.com / Đấu giá phụ kiện / Bán hàng nhanh
Tags: đấu giá online, đấu giá, đấu giá sỉ, đấu giá công nghệ, đấu giá thời trang, đấu giá trang sức, đấu giá mỹ phẩm, đấu giá phụ kiện, đấu giá trực tuyến
DauGiaSi.com / Đấu giá phụ kiện / Bán hàng nhanh