Đấu giá sỉ đồng hồ nam hàng hiệu xách tay

Thứ Năm, 05/11/2015, 17:33 GMT+7

Kinh nghiệm “chiến đấu”

Tham gia sàn đấu giá online có thể gặp phải những bất tiện, thậm chí bị lừa khi không ít người chỉ lợi dụng kênh đấu giá này để trục lợi. Để tránh bị lừa và có thể đấu giá thành công, bạn cần trang bị ít nhiều kiến thức. Với kinh nghiệm đấu giá nhiều lần thành công, Nguyễn Thơ BelleBox tư vấn: “Người chơi cần lưu ý tìm hiểu kỹ facebook của chủ thớt trước khi tham gia. Chẳng hạn, đã tạo bao lâu, hồ sơ, lịch sử của chủ thớt có tốt không, nội dung timeline thế nào. Qua đây, bạn có thể biết được một nửa về chủ thớt. Phần còn lại là thông tin, hình ảnh của sản phẩm, lịch sử giao dịch của chủ thớt”.

Thực tế cho thấy những chủ thớt đấu hàng chuẩn thường kèm theo câu “cam kết chất lượng, 100% chính hãng; hoặc cho đổi trả nếu không hài lòng; hoặc nhận hàng mới nhận tiền”. Người chơi cũng có thể yêu cầu đến nơi kiểm tra hàng hoặc nhận hàng nếu thấy vừa ý mới trả tiền.

Theo chia sẻ của bạn Hoa Tran, những món dưới 100.000đ mà hình ảnh “đẹp lung linh” thì cần xem lại. Nên chọn sản phẩm được chụp ảnh thực tế. Bạn Meo Nguyen cho rằng, phải đòi xem hình thật trước khi nhận, nếu chỉ có hình sản phẩm trên người mẫu, khả năng bạn sẽ nhận được hàng kém chất lượng. Bạn Hoang Oanh góp ý, người chơi nên hỏi chủ thớt ở đâu để tránh trường hợp đấu thắng nhưng tiền vận chuyển hàng quá cao

Đấu giá online là gì

Mua hàng bằng hình thức đấu giá không còn là khái niệm xa lạ với hầu hết người tiêu dùng. Nhưng việc tham gia đấu giá online để có thể “săn” hàng chất lượng cao giá rẻ vẫn còn khá mới mẻ.

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, những cuộc mua bán thông qua đấu giá không chỉ diễn ra trực tiếp trong các phiên cố định mà ngày càng có xu hướng trực tuyến, hoặc thông qua phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, internet, điện thoại di động... Theo đó, những sản phẩm đem ra đấu giá không chỉ dừng lại ở những tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ… như trước đây mà ngày càng có nhiều những sản phẩm thiết thực với đời sống chẳng hạn laptop, điện thoại, thời trang…

Đấu giá trực tuyến có nhiều ưu điểm vượt trội: không ràng buộc về không gian, việc đặt giá có thể thực hiện bất cứ lúc nào trong một khoảng thời gian quy định, không ràng buộc về địa lý vì người bán và người mua có thể tham gia bất kỳ từ nơi nào có internet… đặc biệt là cho người tham gia cơ hội mua hàng giá rẻ hơn... Do vậy đấu giá trực tuyến - hình thức mua bán có sự chênh lệch giá cao ngày càng thu hút các bạn trẻ tìm kiếm những cơ hội “săn” những sản phẩm chất lượng tốt với giá rẻ.

Đấu giá trực tuyến khá thú vị, gồm có 3 loại hình: đấu giá có giá sàn, đấu giá không giá sàn và đấu giá ngược.

- Đấu giá có giá sàn là người bán tự đặt ra một mức giá nhất định cho sản phẩm, theo đó, người mua phải trả bằng hoặc vượt mức giá đã đưa ra. Hình thức này thường an toàn cho người bán nhưng không hấp dẫn người mua.

- Đấu giá không có giá sàn là người bán đưa ra mức giá khởi điểm cho một sản phẩm, có bước giá cụ thể và kết thúc giá nào cũng bán. Chẳng hạn, chiếc điện thoại được đưa lên đấu giá bắt đầu từ 1.000đ, bước giá cho mỗi lần đặt giá là 5.000đ, thời gian đấu giá 1 giờ, khi giờ đấu giá kết thúc thì với bất kỳ giá nào người bán cũng sẽ bán sản phẩm cho người trả giá cuối cùng. Do đó, giá bán thường thấp hơn giá thị trường và rất thu hút người tham gia.

- Đấu giá ngược là hình thức có thể dùng điện thoại để nhắn tin đặt giá cho sản phẩm muốn mua, nhắn tin mua lệnh đặt giá, kết thúc theo từng mục đích của chương trình, như thấp nhất và duy nhất… nên thường có tính may mắn.

Hiện nay, có khá nhiều trang web của các cá nhân và các diễn đàn có hình thức đấu giá trực tuyến. Tuy nhiên, để tổ chức một phiên đấu giá bài bản, định kỳ với nhiều sản phẩm tiện ích thì hiện chỉ có một số trang web uy tín như chodaugia.com.vn, ebay.com … Các phiên đấu giá ở đây có thể do trang web tự đứng ra tổ chức đấu giá, hoặc do các doanh nghiệp kết hợp với trang web tự triển khai đấu giá nhưng đều cam kết không bán quá giá đã giảm từ 10-50%, tạo ra cơ hội cho người mua hàng chất lượng với giá rẻ.

- Để tham gia đấu giá trực tuyến, người mua cần có một tài khoản trên website đấu giá, tài khoản đó đã được xác minh bằng điện thoại di động hoặc email. Để đảm bảo tính khách quan và an toàn cho phiên đấu giá, tại chodaugia.com.vn, kết thúc phiên, người thắng cuộc phải tiến hành thanh toán, người bán giao hàng theo đúng quy trình đấu giá. Nếu không tuân thủ các nguyên tắc đấu giá, cả người bán hoặc người mua sẽ bị khóa tài khoản.

- Tuy nhiên, cũng như hình thức mua hàng online, người mua nên chọn đấu giá sỉ tại các trang web uy tín và có chế độ đảm bảo an toàn cho người mua như chodaugia.com.vn, để có chế độ thanh toán tạm giữ và hoàn tiền 100% giá trị giao dịch nếu mua phải hàng không đúng mô tả…

Đấu giá sỉ đồng hồ nam hàng hiệu xách tay

Kinh nghiệm mua đồng hồ Thụy Sỹ

Mua tại cửa hàng, đại lý phân phối chính thức

Khi vào trang web chính thức của các hãng sản xuất đồng hồ, bạn sẽ biết được hãng này có đại lý phân phối tại Việt Nam hay không. Nhiều khách hàng chia sẻ những địa chỉ mua đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng như Hàng Khay (New Watches), khách sạn như Sofitel Metropole ở Hà Nội, Caravel ở TP HCM hay hệ thống Galle Watch có mặt cả trong Nam và ngoài Bắc.

Đầy đủ hộp đựng, catalogue

Khi mua hàng chính hãng, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm với đầy đủ phụ kiện đi kèm như hộp, túi đựng, giá bày hàng, chân đế bày hàng, catalogue giới thiệu sản phẩm. Khi mua đồng hồ Thụy Sỹ, khách hàng hãy yêu cầu cửa hàng đó cung cấp giấy chứng nhận hàng chính hãng. Trong khi đó, hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ không được đảm bảo như vậy.

Một lưu ý nữa là những phụ kiện đi kèm đồng hồ nhìn cũng phải “khôn” như đồng hồ. Bên cạnh đó, bạn hãy đọc qua catalogue vì hàng nhái thường có sự khác biệt nhỏ về chức năng và thậm chí cả tên model so với hàng chính hãng.

Thời gian bảo hành

Tất cả đồng hồ Thụy Sỹ đều có thẻ bảo hành toàn cầu với thời hạn 2 năm, trong một số trường hợp cụ thể, thời gian bảo hành có thể lên đến 3 năm. Còn những đồng hồ có xuất xứ khác chỉ được bảo hành 1 năm.   

Đồng hồ có khắc chữ “Swiss” hoặc “Swiss made”

Đây là một trong những dấu hiệu để nhận biết đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng. Tất cả đồng hồ Thụy Sỹ đều có khắc chữ này ở mặt số hoặc mặt đáy. Khi được khắc chữ này nghĩa là đồng hồ sẽ đạt 3 tiêu chuẩn gồm: Máy được sản xuất tại Thụy Sỹ, được lắp ráp tại nhà máy và kiểm tra chất lượng tại Thụy Sỹ. Nếu sản phẩm nào có ghi dòng chữ “Made in Switzerland” thì đó là hàng nhái.

Thiết kế

Với đồng hồ Thụy Sỹ, lô gô, chữ viết, con số và các đường nét sắc sảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bên cạnh đó, 3 điểm quan trọng đó là thiết kế tinh xảo của mặt số, kim và các đường nét của vỏ sẽ giúp khách hàng nhận dạng đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng với hàng giả, hàng nhái.

Trọng lượng

Theo các thợ sửa chữa đồng hồ, một cách khác để phân biệt đồng hồ chính hãng và hàng giả đó là trọng lượng. Vỏ đồng hồ giả thường làm bằng vật liệu rẻ và nhẹ hơn như nhôm hoặc hợp kim. Bên cạnh đó, nước mạ thường nhợt nhạt, nhanh phai màu, sờ có điểm sần hoặc phát hiện các đốm sần sùi trên vỏ bằng kình lúp.

Do đó, để phát hiện đồng hồ Thụy Sỹ giả mạo, người mua có thể cân đồng hồ để so sánh với thông tin của hàng và dùng máy quang phổ phát hiện ra các loại vật liệu được sử dụng như kim cương, saphia hoặc các vật liệu đắt tiền.

Đấu giá sỉ đồng hồ hàng hiệu xách tay như thế nào?

Đăng tin mua bán hiệu quả tại muabannhanh

Đấu giá sỉ đồng hồ hàng hiệu xách tay nhanh tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật những thông tin về thời trang làm đẹp mới nhất hãy xem ngay: Đồng hồ nam

 

Tags: đấu giá online, đấu giá, đấu giá sỉ, đấu giá công nghệ, đấu giá thời trang, đấu giá trang sức, đấu giá mỹ phẩm, đấu giá phụ kiện, đấu giá trực tuyến
DauGiaSi.com / Đấu giá trang sức
Tags: đấu giá online, đấu giá, đấu giá sỉ, đấu giá công nghệ, đấu giá thời trang, đấu giá trang sức, đấu giá mỹ phẩm, đấu giá phụ kiện, đấu giá trực tuyến
DauGiaSi.com / Đấu giá trang sức